Pháp Khí Mật Tông

  Sản Phẩm Chính Hãng   Giao Hàng Nhanh Chóng   Hỗ Trợ Tận Tình   Tư Vấn 0981.21.7979
Gọi ngay để nhận ưu đãi :  
Hotline:  

Tranh thangka Cõi cực lạc a di đà: Tranh nghệ thuật phong thủy mang nhiều ý nghĩa phong thủy.

Nhiều người vẫn còn giữ các ý thức cũ kĩ, khi thưởng lãm hoặc treo tranh ở nhà thường chọn tranh nghệ thuật phong cách, chân dung, hay tranh cổ điển theo các trường phái du nhập từ nước ngoài. Như thế, đó mới là tranh nghệ thuật đẹp, đây là một trong những quan niệm sai lầm. Hiện nay, đã là thời đại huy hoàng của tranh phong thủy để thờ phụng cầu chúc gia đạo vạn sự lợi, điển hình là tranh thangka cõi cực lạc a di đà.

Tranh thangka nghệ thuật phong thủy mang nhiều nét cuốc hút.

Tranh Thangka là một nét đặc trưng trong văn hóa người Tây Tạng. Vẽ tranh Thangka cũng tựa như một hành trình quy y theo Phật, tích lũy thiện nghiệp và công đức, là quá trình tẩy tịnh tâm linh, tu dưỡng và tôi rèn tâm tính của bản thân. Thangka chỉ có duy nhất trong Phật giáo Kim Cương thừa. Đó là một bức họa hay một bức tranh thêu được làm từ vải lanh, vải bông hay lụa có thể tiện mang đi lại được; những bức họa này, thường được treo trong tự viện hay bàn thờ của một gia đình và được các vị lama mang theo trong các lễ hội. Các khoáng chất khác nhau tạo màu nền cho vải và nguyên liệu từ thực vật tạo màu cho bóng của hình vẽ. Các bức Thangka có thể họa chân dung đức Phật hay các Bậc Thượng sư, hoặc những sự kiện trong cuộc đời của các Ngài. Thangka luôn có hình chữ nhật; những Thangka hình vuông thường vẽ Mandala. Các bức Thangka được phân loại dựa vào màu nền và có vai trò như là những vật phụ trợ và nhấn mạnh đến thiền định.

Cõi cực lạc và phật A di đà là nơi như thế nào?

Phật A Di Đà là một vị Phật thường được mô tả trong kinh điển Phật giáo Đại Thừa, đặc biệt là Tịnh Độ Tông, một chi nhánh của Phật giáo thực hành chủ yếu ở khu vực Đông Á. Theo các kinh sách, Phật A Di Đà sở hữu công đức vô hạn phát sinh từ những việc tốt không biết bao nhiêu kiếp trước. “A Di Đà” có thể dịch là “Ánh Sáng Vô Hạn” do đó Phật A Di Đà thường được gọi là “Đức Phật Ánh Sáng”. Phật A Di Đà sau 5 năm tu luyện, cuối cùng đã đạt được giác ngộ tối cao. Điều này có nghĩa là lời tuyên thệ từ bi và vĩ đại của Ngài giờ đây đã trở thành hiện thực, cõi Tây Phương Cực Lạc đã được thiết lập, đau khổ của chúng sinh sẽ được giải thoát nếu họ có đức tin để gọi tên Ngài.

Lời nguyện thứ 18 của Phật A Di Đà hứa rằng (“Nếu sau khi đạt được Phật quả, tất cả chúng sinh khát khao thành thực và đức tin để được tái sinh trong đất của tôi, niệm tên tôi 10 lần mà không được sinh ra ở đó, thì tôi không thể đạt được giác ngộ hoàn hảo”), cùng với Bồ Tát và các Phật tử may mắn khác, sẽ xuất hiện trước mặt những người gọi tên Ngài vào lúc chết. Sự cởi mở này và việc chấp nhận tất cả mọi giống loài đã làm cho niềm tin Tịnh Độ là một trong những ảnh hưởng quan trọng trong Phật giáo Đại thừa. Phật A Di Đà đã tạo ra cõi Tịnh Độ, hay Cực Lạc (tiếng Phạn: Sukhavati – nơi sở hữu hạnh phúc). Cõi Cực Lạc nằm ở phía tây, vượt ra ngoài giới hạn của thế giới của chúng ta. Bằng sức mạnh lời thề của mình, Đức Phật A Di Đà đã làm cho tất cả những ai cầu khẩn Ngài được tái sinh vào vùng đất này, họ sẽ trải qua những hướng dẫn trong Pháp để cuối cùng trở thành những vị Bồ tát (mục tiêu tối hậu của Phật giáo Đại thừa). Từ đó, các vị Bồ tát cùng trở lại thế giới để giúp nhiều người hơn.

Khi thờ tranh thangka cõi cực lạc a di đà, đầu tiên con người sẽ cảm thấy thanh thản ở một thế giới tươi đẹp, đây chính là nơi con người sẽ hướng đến sau khi chết. Tranh còn mang lại hạnh phúc, may mắn và nhiều vận khí tốt đêp cho gia đình bạn.